เรื่องย่อ

Shang-Chi ชางชี กับวงแหวนทั้งสิบ ฮีโร่มาเวล สายเลือดเอเชีย

Shang-Chi ฮีโรมาเวล คนใหม่ที่ชื่อ shang-chi ประวัติ ของหนังปูเรื่องไป เมื่อหลายพันปีก่อน Xu Wenwu ค้นพบวงแหวน ลึกลับสิบวงที่ให้ ความเป็นอมตะ และพลังแห่งพระเจ้า เขาก่อตั้งองค์กร Ten Rings พิชิตอาณาจักร และโค่นล้มรัฐบาล ตลอดประวัติศาสตร์

ในปี พ.ศ. 2539 เหวินหวู่ออกตามหา ตาโห่ล หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นที่อยู่อาศัย ของสัตว์ในตำนาน เขาเดินทางผ่าน ป่าเวทย์มนตร์ไปยัง ทางเข้าหมู่บ้าน แต่ถูกผู้พิทักษ์ Ying Li หยุดเอาไว้ ทั้งสองตกหลุมรักกัน และเหวินหวู่ละทิ้ง แหวนวิเศษสิบวง เพื่อจะอยู่กับหลี่

แต่เมื่อชาวบ้าน ปฏิเสธเหวินหวู่ หลี่ก็เลือกที่ จะไปกับเขา และมีลูกสอง คนคือชางชี และเซียหลิง เมื่อ ชางชี อายุ 7 ขวบ หลี่ถูกสังหารโดย Iron Gang ศัตรูของเหวิ่นวู ทางด้านเหวิ่นวู จึงได้สังหารหมู่ Iron Gang และกลับมาเป็น ผู้นำองค์กร ของเขาอีกครั้ง

Shang-Chi

เขาบังคับให้ ชางชี ได้รับการฝึกฝน ศิลปะการต่อสู้ ที่โหดเหี้ยมแต่ ไม่อนุญาตให้ เซียหลิง ฝึกฝนดังนั้น เธอจึงแอบฝึก ด้วยตัวเองอย่างลับ ๆ เมื่อชางชี อายุ 14 ปี เหวิ่นวูส่งเขา ไปลอบสังหาร หัวหน้าของ Iron Gang

หลังจากปฏิบัติ ภารกิจสำเร็จแล้ว ชางชีผู้สิ้นหวัง ก็ได้หนีไป ซานฟรานซิสโก และใช้ชื่อว่า “ชอน”

ในปี 2024 ชางชี ทำงานเป็นพนักงานโรงแรม กับเคที เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งไม่รู้เกี่ยวกับ อดีตของเขา พวกเขาถูกโจมตี บนรถบัสโดย Ten Rings ซึ่งขโมยจี้ที่ Li มอบให้กับ ชางชีเอาไว้ เหวิ่นวูเปิดเผย ที่อยู่ของเซียหลิง ให้กับชางชี โดยไม่เปิดเผยตัวตน

และด้วยความกลัว ว่าแหวนทั้งสิบ จะไล่ตามจี้ ที่เข้าคู่กันของ เซียหลิงที่ได้จาก Li ชางชีจึงตัดสินใจ ตามไปพบเธอ เขาเปิดเผยอดีต ของเขาต่อเคที ซึ่งได้ยืนยัน ที่จะช่วยเขา พวกเขาพบเซียหลิง ที่สโมสรต่อสู้ ใต้ดินในมาเก๊า ซึ่งเธอก่อตั้ง ขึ้นเองหลังจาก หลบหนีจากเหวินหวู่ Ten Rings โจมตีสโมสรต่อสู้และ เหวิ่นวู มาถึงเพื่อชิงตัว ชางชี, เคที, เซียหลิง และจี้ของเธอ

ภาพยนต์เรื่อง shang chi เข้าไทย แล้ววันนี้ ติดตามชมกันได้ ที่โรงภาพยนต์ ใกล้บ้านท่าน..

เรียบเรียงข้อมูลโดย: [email protected]